ประกันสุขภาพ ทำตอนไหนถึงจะคุ้ม?

ประกันสุขภาพ

ประกันสุขภาพ ทำตอนไหนถึงจะคุ้ม?

การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ คำกล่าวนี้ยังใช้ได้เสมอ เพราะการเป็นเจ้าของสุขภาพดี ย่อมทำให้แต่ละวันสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องยอมรับว่าปัจจุบันโรคภัยต่าง ๆ ได้มาเยือนแม้ผู้ที่มีอายุน้อย การทำประกันสุขภาพจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม แต่จะเลือกทำประกันสุขภาพตอนไหนถึงคุ้มค่าสุด ๆ ลองมาดูเทคนิคเหล่านี้ เพื่อการทำประกันสุขภาพที่แสนคุ้มค่า

  • ทำประกันตอนที่ยังไม่ป่วย

เพราะบางครั้งโรคภัยอาจมาเยือนโดยไม่มีสัญญาณแจ้งล่วงหน้า อีกทั้งหลายคนมักต้องการทำประกันในขณะที่อายุมาก ซึ่งนอกจากเบี้ยประกันจะแพงแล้ว ช่วงอายุที่มากขึ้นยังเสี่ยงต่อการเป็นโรคต่าง ๆ มากขึ้นอีกด้วย ดังนั้น หากมีความพร้อม ก็ควรมองหาประกันสุขภาพดี ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในวันที่ร่างกายเจ็บป่วย เพราะอย่าลืมว่าหากเกิดโรคขึ้นมาแล้ว การทำประกันสุขภาพจะยากขึ้น แถมยังต้องจ่ายค่าเบี้ยแพงอีกด้วย

ประกันเหมาจ่าย
  • ทำประกันที่ตอบโจทย์ความต้องการ

เพราะประกันสุขภาพมีให้เลือกหลายประเภท การเลือกทำประกันให้คุ้มค่าจึงต้องทราบความต้องการของตนเองก่อนเสมอ เช่น ประกันสุขภาพผู้ป่วยนอกที่เพียงเข้ารับการรักษา แพทย์จ่ายยา และกลับบ้านได้ทันที เหมาะกับผู้ที่ต้องการความคุ้มครองกรณีเจ็บป่วยเล็กน้อย หรือประกันผู้ป่วยใน รองรับการรักษาตัวในโรงพยาบาล หรือประกันโรคร้ายแรง สำหรับท่านที่กังวลว่าในอนาคตจะเป็นโรคร้ายแรงต่าง ๆ เป็นต้น

  • ทำประกันที่ให้ความคุ้มครองคุ้มค่า

ประเภทประกันสุขภาพที่แตกต่างกัน แน่นอนว่าย่อมมีความคุ้มครองแตกต่างกันไปด้วย การซื้อประกันสุขภาพให้คุ้มค่าจึงควรพิจารณาค่าชดเชยหรือความคุ้มครองกรณีเจ็บป่วย โดยควรนำผลประโยชน์ที่ได้มาเปรียบเทียบกับค่าเบี้ยประกันที่จ่ายไป นอกจากนี้ หากใครที่ต้องการจ่ายค่าเบี้ยประกันถูก แนะนำให้ทำประกันสุขภาพตั้งแต่อายุยังน้อย เพราะยิ่งอายุน้อย โอกาสเป็นโรคต่าง ๆ ก็น้อยลงตามไปด้วย จึงมีโอกาสจ่ายค่าเบี้ยราคาไม่สูงมาก ซึ่งแน่นอนว่าคุ้มสุด ๆ

ประกันเหมาจ่าย
  • อย่าลืมพิจารณาเงื่อนไขอื่น ๆ ในการเคลมประกัน

นอกจากความคุ้มครองที่ต้องได้รับอย่างคุ้ม ๆ แล้ว อย่าลืมให้ความสำคัญเงื่อนไขปลีกย่อยอื่น ๆ ในการเคลมประกัน เช่น ต้องสำรองจ่ายเงินไปก่อนหรือไม่ มีคลินิกหรือโรงพยาบาลในเครืออยู่แถวบ้านบ้างหรือไม่ เพื่อไม่ให้มีปัญหาเรื่องการเดินทาง และอย่าลืมเปรียบเทียบว่าการจ่ายเบี้ยรายเดือนหรือรายปี แบบไหนจะคุ้มค่ามากกว่ากัน เป็นต้น

นอกจากเทคนิคการซื้อประกันสุขภาพให้คุ้มค่าและตอบโจทย์ความต้องการแล้ว อย่าลืมพิจารณาปัจจัยอื่น ๆ นั่นคือ ควรซื้อประกันเมื่อมีความพร้อม เพราะค่าเบี้ยประกันเป็นค่าใช้จ่ายประจำที่มาในรูปแบบรายเดือนหรือรายปี เพราะฉะนั้นจึงต้องพิจารณาก่อนว่ามีกำลังจ่ายไหวหรือไม่ และสำหรับใครที่กำลังมองหาประกันสุขภาพ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากตัวแทน 724Wealth หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.724wealth.com/products/ ซึ่งเรามีประกันหลายประเภทเพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น